KIẾN THỨC TẬP GYM
TẬP YOGA
DINH DƯỠNG

Người hướng dẫn tập gym gọi là gì? Công việc của HLV gym là gì?

Hiện nay nhu cầu luyện tập thể hình ngày càng gia tăng nên nghề hề HLV gym đã trở nên phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ muốn theo nghề. Vậy, người hướng dẫn tập gym gọi là gì? Công việc của PT gym là gì?

Các HLV hàng đầu Gym Unity Fitness sẽ bật mí những kiến thức liên quan đến ngành nghề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích kiến thức người hướng dẫn tập gym gọi là gì?

Người hướng dẫn tập gym gọi là gì? Những người hướng dẫn tập gym sẽ được gọi là hLV thể hình, hay được gọi tắt là PT – Personal Trainer. Theo đó, HLV thể hình sẽ đóng vai trò và trách nhiệm trong việc chỉ đạo, hướng dẫn cho một nhóm người/ cá nhân nào đó trong suốt quá trình luyện tập.

Mục đích cuối cùng đó là giúp người tập hoàn thành được từng bài tập, sẽ đạt được mục tiêu tập luyện, giảm mỡ; giảm cân và hình thành cơ, cải thiện vóc dáng,…

người hướng dẫn tập gym gọi là gì
Tìm hiểu kiến thức người hướng dẫn tập gym gọi là gì?

Một HLV hay PT sẽ được đánh giá như là “chuyên gia” thực sự với những bộ môn như gym, yoga, boxing, fitness,… hay những vận động khác có liên quan đến nhu cầu rèn luyện thể hình. Đôi khi họ còn được ví bằng những lời bay bổng khác như “linh hồn” của phòng tập.

Tìm hiểu công việc của các HLV tập gym

Những kiến thức được các HLV tại phòng tập gym Unity Fitness chia sẻ ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm người hướng dẫn tập gym gọi là gì. Tiếp đến mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu về những công việc cụ thể của HLV tập gym cụ thể như sau:

người hướng dẫn tập gym gọi là gì
Công nghệ của các PT tập gym như thế nào?

1. Xác định được mục tiêu của người tập

Mỗi một PT khác nhau, khi làm việc với bất cứ cá nhân hay là một nhóm người tập nào đó thì sẽ cần có thời gian trao đổi trực tiếp từng thông tin cùng với khách hàng như:

  • từng thông số về thể trạng, thể chất.
  • Mục tiêu mong muốn;
  • Thời gian cần đạt được mục tiêu.

2. Xây dựng kế hoạch luyện tập cho học viên

Sau khi đã nắm được toàn bộ những thông tin cũng như nhu cầu khách hàng, HLV gym cần phải xây dựng từng bài tập cũng như chế độ tập luyện. Mục đích cuối cùng đó là đáp ứng đầy đủ từng mục tiêu về luyện tập mà người tập đã đưa ra.

Đây được xem là “điểm cộng” lớn nhất ghi nhận giá trị, chất lượng của PY gym. Nguyên nhân là bởi bạn có thể lựa chọn, tập theo nhiều bài khác nhau ở trên những trang mạng. Nhưng đây chắc chắn không phải là những bài tập phù hợp nhất đối với bạn về thể trạng hay mục tiêu mà bạn muốn hướng đến.

Vì vậy, PT chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện cũng như xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp và tốt nhất. Trong suốt quá trình luyện tập, họ sẽ là người theo dõi, điều chỉnh cũng như hướng dẫn cách tập chính xác và an toàn nhất dành cho bạn.

Xem thêm bài viết: Chia sẻ các tiêu chí cơ bản để tìm huấn luyện viên gym cá nhân giỏi

3. Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người tập

Ngoài việc hướng dẫn luyện tập, PT gym cũng có thể sẽ đề xuất đưa ra từng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe, cân nặng được tốt nhất.

Phân loại huấn luyện tập gym trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện này có 04 kiểu HLV gym như sau:

người hướng dẫn tập gym gọi là gì
Những huấn luyện tập gym phổ biến trên thị trường hiện nay

1. HLV gym đứng phòng hướng dẫn

HLV gym trực tiếp hướng dẫn một nhóm ở trong phòng tập hoặc một địa điểm cụ thể. Họ sẽ là người theo dõi, hỗ trợ từng học viên trong phòng gym mà mình làm hướng dẫn. Mục đích giúp cho học viên thực hiện từng động tác chuẩn nhất.

2. HLV gym 1:1

HLV gym 1:1 hay còn được gọi tắt PT 1:1, nghĩa là HLV gym cá nhân, chỉ có 01 HLV – 01 học viên. PT cá nhân sẽ thực hiện luyện tập từng thao tác thể dục, hướng dẫn học viên của mình luyện tập chính xác.

Bên cạnh đó, PT 1:1 còn điều chỉnh những thói quen và cả thực đơn dinh dưỡng của học viên để không làm ảnh hưởng đến mục tiêu đề ra.

3. Coach

Là nghề mà được rất nhiều HLV thể hình hướng đến. Sẽ khác với các HLV gym khác, Coach có vai trò hỗ trợ cũng như giúp đỡ người tập đạt được kết quả cao nhất. Họ sẽ là người nắm được thói quen dinh dưỡng của học viên để lên thực đơn điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Coach sẽ là người lên bài tập theo từng thể trạng của người tập để sau một thời gian sẽ đạt được kết quả nhất định.

Từ đó, sẽ định hướng cũng như xây dựng thực đơn ở giai đoạn tiếp theo, nhằm đạt được những kỳ vọng mới ở trên con đường tìm kiếm vóc dáng của chính mình.

Tham khảo bài viết: Giải đáp thắc mắc: Thuê PT tập gym bao nhiêu tiền?

4. HLV thể dục chuyên biệt

Ngoài HLV về thể hình thì HLV thể dục chuyên biệt sẽ giảng dạy những bộ môn khác như yoga, Pilates. Những bộ môn này sẽ đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và hướng dẫn trực tiếp của HLV. học sẽ chỉ ra từng học học cụ thể, sẽ sửa tư thế và động tác của người tập được chuẩn nhất.

Kết luận

Những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người hiểu rõ về khái niệm người hướng dẫn tập gym gọi là gì. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành cho quý độc giả. Mọi người hãy comment hoặc chia sẻ ý kiến của mình ở bên dưới bài viết nhé!

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: