Chia sẻ các tiêu chí cơ bản để tìm huấn luyện viên gym cá nhân giỏi

Hiện nay nhu cầu quan tâm đến sức khỏe và luyện tập đúng cách luôn được chú trọng và đầu tư, vì thế việc tìm kiếm huấn luyện viên gym cá nhân ngày càng nhiều.

Dưới đây các huấn luyện viên hàng đầu tại Phòng Gym Unity Fitnesssẽ bật mí cho mọi người được biết đến các tiêu chí cơ bản để tìm được PT gym chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, các bạn hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Những tiêu chí cơ bản để tìm được huấn luyện viên gym cá nhân giỏi

Nhằm đẩy mạnh quá trình luyện tập được diễn ra nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi thì việc phối hợp giữa huấn luyện viên gym cá nhân là vô cùng quan trọng. Do đó, để tìm được huấn luyện viên chất lượng và hướng dẫn có tâm nhất mọi người đừng quên bỏ qua các tiêu chí cơ bản dưới đây:

huấn luyện viên gym cá nhân
Bỏ túi các tiêu chí lựa chọn được huấn luyện viên gym cá nhân chất lượng

1. Nắm vững kiến thức chuyên môn

Đây chính là nền tảng vô cùng quan trọng, sẽ là yếu tố cốt lõi nhằm giúp cho các bạn xác định cũng như lựa chọn được huấn luyện gym cá nhân cùng đồng hành. Bạn đang cần tìm người hướng dẫn, người thầy giúp đỡ bạn thì không thể nào lựa chọn những người không vững chuyên môn hay thậm chí là không biết gì về chuyên môn gym.

Lưu ý, các bạn cũng bị đánh lừa bởi ngoại hình ở bên ngoài của họ, vì đôi khi ngoại hình đẹp nhưng kiến thức và kinh nghiệm lại không tương ứng với ngoại hình hiện tại.

Tốt nhất hãy dành thời gian lắng nghe, trao đổi với họ, từ đó đánh giá được trình độ chuyên môn, hãy thử đặt ra những thắc mắc liên quan để nhờ họ giải đáp một cách chi tiết nhất.

Hoặc cũng có thể quan sát quá trình mà huấn luyện viên gym cá nhân đó hỗ trợ những học viên khác ở trong phòng tập,…

Việc làm này tiên tốn khá nhiều thời gian, nhưng đã đầu tư thời gian cũng như tiền bạc cho luyện tập sức khỏe thì việc làm này các bạn nên tìm hiểu kỹ ngay từ đầu. Có như vậy mới tìm được PT tập gym vững chuyên môn và có tâm trong công việc.

Chắc chắn những người có tâm – có tầm trong công việc thì chắc hẳn ngoại hình sẽ không bao giờ là xấu. Do đó, không có nghĩa là các bạn sẽ tìm huấn luyện viên gym có thể hình chưa đẹp đồng hành luyện tập để có chuyên môn hơn.

Xem thêm bài viết: Giải đáp thắc mắc: Thuê PT tập gym bao nhiêu tiền?

2. Có kiến thức về dinh dưỡng luyện tập

Đây chính là yếu tố quan trọng ở trong tiêu chí lựa chọn huấn luyện viên gym cá nhân. Vì quá trình luyện tập sẽ không đạt được hiệu quả cao nếu như không có được chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

huấn luyện viên gym cá nhân

Lựa chọn các PT có kiến thức về chuyên môn và dinh dưỡng

Bởi vậy những huấn luyện viên gym ngoài việc vững chuyên môn thì họ cần phải am hiểu về chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn uống, cơ địa của từng người. Từ đó, sẽ giúp cho từng học viên nhanh chóng đạt được kết quả trong quá trình luyện tập và đạt được sức khỏe tốt nhất.

3. Đã có chứng chỉ – bằng cấp đầy đủ

Chứng chỉ, bằng cấp sẽ thể hiện được rằng họ đã trải qua các khóa huấn luyện cơ bản. Có những kiến thức nền tảng nào? Có vững chắc hay không? Từng bài tập, động tác chuyên nghiệp hay không? Bằng cấp chính là yếu tố quan trọng để thể hiện được mức độ hiểu biết, kiến thức chuyên môn cũng như năng lực ở trong nghề nghiệp.

4. Kinh nghiệm làm huấn luyện viên gym cá nhân

Chính là số giờ làm huấn luyện viên, hỗ trợ các học viên trong sự nghiệp, trong công việc của một huấn luyện viên gym cá nhân. Từ đó sẽ giúp bạn xác định được mức độ chuyên nghiệp của huấn luyện viên đó sẽ như thế nào, tuổi nghề của họ mà còn xác định thêm số lượng khách hàng có nhiều không? Thái độ ở trong công việc ra sao?

huấn luyện viên gym cá nhân
Kinh nghiệm tuổi nghề của các huấn luyện gym cũng là yếu tố cần phải quan tâm đến

Số giờ làm huấn luyện viên càng nhiều thì đồng nghĩa kinh nghiệm càng phong phú, đối tượng khách hàng cũng sẽ rất đa dạng,… Nhằm xác định được điều này thì các bạn nên đặt ra câu hỏi trực tiếp cho huấn luyện viên cá nhân, kết hợp với việc quan sát và học thêm những người xung quanh.

Tham khảo bài viết: TOP 5 bài tập bụng gym phù hợp cho cả nam và nữ

5. Vóc dáng và sức khỏe dẻo dai của huấn luyện viên cá nhân

Ai cũng tin chắc rằng chúng ta sẽ không tin tưởng, lựa chọn một huấn luyện viên gym cá nhân nếu như họ có một cơ thể xuề xòa, không đẹp và nhìn không được chắc chắn.

Vóc dáng – sức khỏe của huấn luyện viên cũng phần nào thể hiện được kinh nghiệm cũng như mức độ nghiêm túc của họ ở trong ngành nghề cũng như hỗ trợ học viên. Bởi một vóc dáng chuẩn kết hợp với kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

6. Kỹ năng giao tiếp tốt, luôn thấu hiểu và đúng chuẩn mực

  • Huấn luyện viên gym không chỉ dừng lại là người hướng dẫn từng bài tập luyện, mà còn là người giỏi trong cách giao tiếp nhằm xác định được từng mong muốn của học viên.
  • Thấu hiểu và giao tiếp cùng với học viên cũng rất quan trọng, điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình phối hợp ăn ý giữa huấn luyện viên gym cùng với học viên nhằm nhanh chóng đạt được kết quả như mong đợi. Đây sẽ là yếu tố mà các bạn cần phải để ý đến khi muốn lựa chọn huấn luyện viên cá nhân.

Lời kết

Với những kiến thức được chia sẻ ở trên chắc mọi người đã biết đến các tiêu chí cơ bản nhất khi lựa chọn huấn luyện viên gym cá nhân chất lượng. CLB gym Unity Fitness cũng là một trong số các địa chỉ tập gym lý tưởng nhất để có các tìm được huấn luyện viên gym chất lượng và có tâm.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: