Giải đáp thắc mắc: Thuê PT tập gym bao nhiêu tiền?

Rất khó để đạt được mục tiêu tập gym nếu như bạn là một người mới và không biết phải Squat như thế nào, tập xô là gì, nên ăn gì sau mỗi buổi tập cardio để năng lượng vẫn được đốt chất liên tục,…

Những học viên nào đã đến phòng tập đều mong muốn sở hữu một PT gym riêng, tuy nhiên họ còn băn khoăn thuê PT tập gym bao nhiêu tiền. Để có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc này, quý độc giả hãy tham khảo bài viết dưới đây với Unity Fitness nhé!

Tìm hiểu xem PT gym là gì?

PT được viết tắt từ cụm từ Personal Trainer và có nghĩa là HLV cá nhân. Khi nói đến PT thì mọi người sẽ liên tưởng đến người có body đẹp, đã trải qua quá trình luyện tập lâu năm và có kiến thức từ fitness. Tuy nhiên, chừng đó vẫn chưa đủ.

Hiện nay, nghề PT sẽ đòi hỏi rất nhiều chuyên môn, PT đúng nghĩa sẽ phải trải qua quá trình đào tạo ở trong lĩnh vực thể dục – thể hình theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, có đủ trình độ cung cấp hướng dẫn luyện tập, lập kế hoạch luyện tập cá nhân đối với đối tượng khách hàng.

Vì vậy sẽ giúp cho khách hàng đạt được mục tiêu cá nhân về thể hình, sức khỏe cũng như cải thiện cơ bắp. Hay thậm chí nhiều Master PT, họ còn sở hữu bằng cấp Y khoa và có cả khả năng trị liệu.

Xem thêm bài viết: Bạn có biết PT là gì trong gym chưa?

Bạn có biết: Thuê PT tập gym bao nhiêu tiền không?

thuê pt tập gym bao nhiêu tiền
Tìm hiểu về mức giá thuê PT gym trên thị trường hiện nay

Thuê PT tập gym bao nhiêu tiền? Theo như các chia sẻ của các HLV hàng đầu tại phòng tập Unity Fitness chia sẻ, giá thuê PT gym riêng sẽ dao động tử 200.000đ – 1.000.000đ/ buổi và sẽ tùy thuộc vào từng yếu tố cụ thể như sau:

 • Phân khúc của phòng tập gym: đối với phòng tập gym cao cấp thường sẽ có giá thuê PT cao hơn so với những tập bình dân.
 • Vị trí mặt bằng: phòng tập ở trung tâm thành phố hoặc khu vực đông dân cư thường sẽ có giá thuê PT cao hơn.
 • Quy mô và cơ sở vật chất: những phòng tập có quy mô lớn và cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại sẽ có giá thuê PT cao.
 • Các dịch vụ đi kèm: phòng tập cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm như tủ đồ cá nhân, đồ uống, khăn tắm,… sẽ có mức giá thuê cao.

Bên cạnh đó, giá thuê PT tập gym cũng có thể sẽ khác nhau dựa vào kinh nghiệm cũng như trình độ của từng PT, loại hình đào tạo (là cá nhân, nhóm nhỏ/ nhóm lớn), số lượng buổi tập trong tuần.

Một số những mức giá thuê PT gym trung bình phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

 • Phòng tập gym cao cấp: 600.000đ – trên 1.000.000đ/ buổi;
 • Phòng tập gym trung cấp: từ 450.000đ – 750.000đ/ buổi.
 • Phòng tập bình dân: 200.000đ – 300.000đ/ buổi.
 • Phòng tập tự do: 350.000 – 550.000đ/ buổi.
 • Phòng tập gym riêng tư: 300.000đ – 700.000đ/ buổi.

Lưu ý:

 • Mức giá thuê PT tập gym có thể sẽ thay đổi tùy thuộc và từng phòng tập cụ thể.
 • Tốt nhất cần phải nghiên cứu, so sánh giá thuê PT gym của những phòng tập khác nhau trước khi đưa ra quyết định đồng hành.
 • Cũng đừng chỉ tập trung vào giá cả mà cần phải cân nhắc đến những yếu tố như trình độ của PT, chất lượng của từng dịch vụ và mức độ phù hợp với nhu cầu.

Có nên thuê PT gym khi tập luyện không?

Mỗi người sẽ có tình trạng thể chất và mục tiêu luyện tập khác nhau. Học viên muốn giảm cân, tăng cân, tăng cơ, cải thiện sức khỏe, độ dẻo, phục hồi chấn thương,…

thuê pt tập gym bao nhiêu tiền
Mỗi học viên rất cần sở hữu một PT gym riêng để được hướng dẫn cụ thể

Khi tập cùng PT học viên sẽ được định hướng thêm về chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh nên các bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. Bởi vậy, bất cứ người nào cũng cần có một HLV cá nhân cho riêng mình.

Tham khảo thêm: Tham khảo bảng giá thuê PT gym phổ biến nhất tại thị trường Hà Nội

Dù là vậy thì việc thuê PT gym 1:1 khi luyện tập còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quyết định cuối cùng sẽ thuộc về các học viên. Hãy tự mình đặt ra một số các câu hỏi như sau trước khi đưa ra quyết định có nên thuê hay không thuê PT tập luyện:

 • Mục tiêu cá nhân của bản thân là gì?
 • Mất trong bao lâu để hoàn thiện mục tiêu này khi có và không có PT?
 • Bản thân có tự xây dựng lộ trình luyện tập – chế độ dinh dưỡng không?
 • Chi phí tối thiểu – tối đa mà mình bỏ ra khi thuê là bao nhiêu?

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê PT gym

thuê pt tập gym bao nhiêu tiền
Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến mức giá thuê PT gym

Bên cạnh đó cũng còn một số những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến việc thuê PT tập gym bao nhiêu tiền. Gồm có: tần suất, thời gian tập luyện, trình độ chuyên môn của PT, những tiện ích khác bổ sung vào trong gói tập luyện.

 • Thời gian tập: sẽ phụ thuộc vào thể chất và mục tiêu của từng người khi đó thời gian tập luyện sẽ khác nhau. Luyện tập cũng có thể diễn ra theo định kỳ hàng tuần.
 • Số lượng khóa tập: thuê HLV gym theo gói tập với thời gian càng lâu dài thì chỉ phí sẽ càng được tối ưu.
 • Luyện tập nhóm hoặc cá nhân 1:1 sẽ có mức chênh lệch nhất định về chi phí. Từng lớp nhóm sẽ có chi phí thấp hơn. Đa số mọi người đều rất thích những lớp nhóm với thành viên là bạn bè, người thân/ bạn bè, vừa giảm chi phí và vừa có thể gắn kết tình cảm.

Lời kết

Vậy là bạn đã biết thuê pt tập gym bao nhiêu tiền rồi đúng không. Khi đã lựa chọn thuê PT Gym thì bạn nên chọn phòng tập có các PT chuyên nghiệp, gần nơi ở hay nơi làm việc với chi phí phù hợp với bạn.

Theo như đánh giá chung cho thấy chi phí thuê PT tại phòng tập gym Unity Fitness phù hợp với tình hình kinh tế và nhu cầu của các học viên trên thị trường hiện nay.

Các học viên sẽ được luyện tập cùng với PT gym có kinh nghiệm lâu lăn, kỹ thuật chuyên môn cao,… Đặc biệt đăng ký gói tập với HLV cá nhân trong thời gian dài sẽ nhận được chi phí tối ưu.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: