KIẾN THỨC TẬP GYM
TẬP YOGA
DINH DƯỠNG

Tại sao cần xây dựng lịch tập gym giảm cân cho nữ? Gợi ý các bài tập hiệu quả

Bạn đang muốn thay đổi cơ thể, giảm cân và có một hình thể săn chắc và đẹp mắt? Đây là một quyết định tuyệt vời và bắt đầu tập gym là bước đầu tiên quan trọng. Nhưng làm thế nào để thiết kế một lịch tập Gym giảm cân cho nữ hiệu quả và phù hợp với nhu cầu giảm cân của phái nữ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Lịch tập Gym giảm cân cho nữ cần thiết không?

Để đạt được mục tiêu giảm cân một cách hiệu quả và an toàn, việc có một lịch tập gym giảm cân cho nữ rõ ràng và có kế hoạch là vô cùng quan trọng.

lịch tập gym giảm cân cho nữ
Việc có một lịch tập gym rõ ràng và có kế hoạch là vô cùng quan trọng trong hành trình giảm cân

Lý do đến từ những điều dưới đây:

 • Xác định một lịch trình tập gym cụ thể: Bằng cách xây dựng một lịch tập luyện cụ thể, bạn sẽ có một lộ trình luyện tập rõ ràng. Điều này giúp bạn điều chỉnh các bài tập trong mỗi buổi luyện tập hoặc xem xét thời gian nghỉ cho cơ thể một cách hợp lý. Lịch trình chi tiết cũng giúp tránh các chấn thương thường gặp trong quá trình luyện tập.
 • Phân chia việc luyện tập cho từng nhóm cơ: Xây dựng lịch trình tập gym giúp bạn phân bổ hiệu quả hoạt động luyện tập cho từng nhóm cơ. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào các nhóm cơ khác nhau trong mỗi buổi tập, đảm bảo sự phát triển toàn diện của cơ bắp mà không bỏ sót bất kỳ nhóm cơ nào.
 • Đánh giá nỗ lực cá nhân: Lịch tập gym là một công cụ hữu ích để đánh giá quá trình luyện tập của bản thân. Bằng cách theo dõi lịch trình đã đề ra, bạn có thể đánh giá xem đã tập luyện các nhóm cơ nào trong tuần và lập kế hoạch cho buổi tập tiếp theo. Điều này giúp bạn duy trì động lực và tiến bộ trong việc đạt được mục tiêu tập luyện của mình.

2. Có nên tập Gym hằng ngày không?

Mặc dù tập Gym mang lại muôn vàn lợi ích đối với sức khỏe tuy nhiên bạn cần phải xây dựng lịch tập gym giảm cân cho nữ khoa học, chứ không phải “vắt kiệt sức” ở phòng gym mỗi ngày.

Đầu tiên, nghỉ ngơi là cách để cơ thể phục hồi và tránh bị kiệt sức. Khi tập luyện, cơ bắp và các bộ phận khác của cơ thể phải chịu đựng nhiều áp lực và mệt mỏi. Nếu tập liên tục mà không có thời gian nghỉ ngơi, có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức và làm giảm hiệu quả của việc luyện tập.

Thứ hai, nghỉ ngơi cũng giúp hạn chế nguy cơ gặp chấn thương gặp phải trong quá trình tập luyện. Một lịch trình tập luyện quá căng thẳng và không có thời gian nghỉ ngơi có thể làm tăng nguy cơ gặp chấn thương.

Bằng cách dành ít nhất 2 ngày trong tuần để cơ thể hồi phục, bạn có thể giảm thiểu khả năng gặp chấn thương không mong muốn.

3. Các bước thiết kế lịch tập Gym giảm cân cho nữ

lịch tập gym giảm cân cho nữ
Xây dựng lịch tập Gym sẽ giúp tránh nhàm chán trong quá trình luyện tập

Việc xây dựng một lịch tập Gym giảm cân cho nữ hợp lý với thời gian nghỉ ngơi phù hợp là rất quan trọng để duy trì sức khỏe và đạt được kết quả luyện tập tốt nhất:

 1. Đặt mục tiêu rõ ràng: Xác định mục tiêu giảm cân cụ thể và đo lường nó để có thể đánh giá được sự tiến triển và thay đổi bên trong cơ thể để từ đó có những điều chỉnh phù hợp.
 2. Phân tích thời gian: Xem xét thời gian rảnh rỗi hàng ngày và lập kế hoạch tập luyện phù hợp nhất. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của chúng ta.
 3. Chọn phương pháp tập luyện: Tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu của bạn, bạn có thể lựa chọn các bài tập cardio, tập luyện sức mạnh, yoga hoặc các lớp tập nhóm sao cho phù hợp nhất.
 4. Kết hợp cardio và tập luyện sức mạnh: Kết hợp các bài tập cardio như chạy bộ, nhảy dây với tập luyện sức mạnh như tạ đẩy, squat để tăng cường đốt cháy calo và tăng cường cơ bắp.
 5. Tạo sự đa dạng: Đừng để lịch tập trở nên nhàm chán, khiến việc tập luyện trở thành một “cực hình”. Thay đổi loại hình và phương thức tập luyện hàng tuần để kích thích cơ thể và tinh thần trở nên hứng thú hơn nhé.

4. Gợi ích lịch tập Gym giảm cân cho nữ trong 7 ngày

lịch tập gym giảm cân cho nữ
Các bài tập gym sẽ tác động lên các khối cơ toàn bộ cơ thể để đốt mỡ thừa hiệu quả
 • Buổi 1: Tập trung vào phần thân trên với các bài tập như: bài tập kéo tay cáp, đưa tạ qua đầu, hít xà, chống đẩy, tay nhấc tạ đòn,…
 • Buổi 2: Tập trung vào phần thân dưới với các bài tập squat, đá chân, đá lăng, gập bụng, plank,…
 • Buổi 3: Nghỉ ngơi
 • Buổi 4: Tập trung vào phần thân trên với các bài tập đẩy tạ đòn, bài tập tay cuốn tạ đơn, side plank, đứng đẩy tạ đơn,…
 • Buổi 5: Nghỉ ngơi
 • Buổi 6: Tập trung vào phần thân dưới với các bài tập chùng chân từng chân, bài đạp xe trên không, bài tập leo núi,…
 • Buổi 7: Nghỉ ngơi

5. Kết luận

Việc thiết kế lịch tập gym giảm cân cho nữ không chỉ đơn thuần là việc tập luyện mà còn là việc tự chăm sóc bản thân để phát triển một lối sống lành mạnh để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và sức sống. Hãy bắt đầu với một lịch tập đơn giản và điều chỉnh nó theo sự tiến triển và nhu cầu của bạn từ hôm nay nhé!

Đừng quên ghé qua trang web Unity Fitness để cập nhật các kiến thức về tập Gym, sức khoẻ, thể thao,… mới nhất nhé. Chưa hết, hãy nhanh tay liên hệ số: 1900 1559 hoặc Zalo: 0796 777 999 để được tư vấn và đăng ký ngay thẻ hội viên ưu đãi chỉ từ 239k/tháng giới hạn, tập miễn phí hoàn toàn 14 ngày.

Ngoài ra, mọi người có thể liên hệ với Unity Fitness qua các hình thức sau:

 • FaceBook: https://www.facebook.com/UnityFitnessVn/
 • Instagram: https://www.instagram.com/UnityFitnessVn/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@UnityFitness.Vn/
Đánh giá
Chia sẻ bài viết: