Bạn có biết PT là gì trong gym chưa?

Bạn là một trong số các tín đồ của phòng tập thể hình thì chắc chắn không còn xa lạ với tên gọi PT. Vậy, PT là gì trong gym? Ngành nghề này được hiểu như nào và có giá trị ra sao? Có thực sự quan trọng không?…

Bài viết dưới đây các huấn luyện viên hàng đầu tại phòng tập fitness chia sẻ các kiến thức liên quan đến ngành tập gym, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chi tiết PT là gì trong gym?

PT là gì trong gym? PT được viết từ tiếng Anh: Personal Trainer, được dịch ra nghĩa tiếng Việt là huấn luyện viên cá nhân. Cụm từ này sẽ được hiểu là huấn luyện viên cá nhân của bộ môn Gym.

Theo đó, PT gym sẽ là người đảm nhiệm hướng dẫn người tập đạt được vóc dáng như mong đợi. PT cũng là người cung cấp kiến thức về thể hình để các học viên luyện tập nhanh chóng lấy lại được vóc dáng như mong đợi.

pt là gì trong gym
Tìm hiểu khái niệm PT là gì trong gym

Nghề PT gym chính là những người có chuyên môn về bộ môn tập gym. Được biết công việc chính của họ sẽ hỗ trợ cung cấp kiến thức dinh dưỡng, sức khỏe cho từng học viên. Vậy, công việc cụ thể của PT gym là gì?

Các huấn luyện viên hàng đầu tại CLB gym Unity Fitness có chia sẻ cụ thể cho mọi người được biết về những công việc của PT tập gym đó là:

  • Hiểu được những mong muốn nhu cầu của học viên khi đến với phòng tập gym như tăng cân, giảm cân, tăng chiều cao, tăng cơ,…
  • Kiểm tra thể lực thông qua từng chỉ số của học viên, từ đó sẽ đưa ra từng bài tập chế độ ăn uống ra sao cho hiệu quả và đạt kết quả như mong đợi.
  • PT gym sẽ là người xây dựng từng bài tập, khẩu phần dinh dưỡng trong ngày. Kết hợp các bài tập cùng học viên. Sẽ theo dõi cách tập cũng như khắc phục được từng lỗi sai.
  • Nghề PT gym phải thường xuyên theo dõi học viên về tình trạng sức khỏe, lắng nghe ý kiến phản hồi của học viên trong suốt quá trình tập luyện.

Tham khảo bài viết: Tập Pilates có giảm mỡ không? 5 bài tập Pilates hiệu quả nhất 

Triển vọng của nghề PT gym tại thị trường Việt Nam

Sức khỏe ngày càng được ưu tiên lên hàng đầu, vì vậy mọi người luôn chú ý đến việc rèn luyện cơ thể, duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh và kiểm tra sức khỏe đều đặn theo chu kỳ. Theo như số liệu thống kê chung cho thấy, khoảng tầm 12,5% người tập gym sẽ mong muốn có huấn luyện viên hướng dẫn.

Ước tính mỗi năm, Việt Nam sẽ cần thêm khoảng 3.000 huấn luyện viên để đáp ứng nhu cầu của thị trường tập gym. Dự báo tăng trưởng hơn 19,5% từ năm 2018 đến cuối năm 2023 (đạt 112.7 triệu USD vào 2020).

Những tiêu chí để đánh giá một PT tập gym giỏi

Những kiến thức ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm PT là gì trong gym. Nhưng để trở thành PT gym giỏi và chuyên nghiệp thì cần đến rất nhiều các yếu tố khác nữa. Dưới đây sẽ là một số các tiêu chí nhằm đánh giá được một PT gym có giỏi hay không.

pt là gì trong gym
Những tiêu chí cơ bản để đánh giá một PT gym giỏi

1. Kinh nghiệm trong nghề PT tập gym

Bạn là một PT tập gym chuyên nghiệp thì chắc chắn khi đó số lượng học viên đồng hành với bạn sẽ rất nhiều. Cách để được nhiều học viên tham gia đăng ký bạn đó là có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ở trong lĩnh vực gym và nhiều lĩnh vực khác nữa.

Với các PT gym có nhiều kinh nghiệm khi đó sẽ hiểu được học viên. Từ đó, sẽ đưa ra được từng phương pháp để chỉ dẫn học viên luyện tập tốt và nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đề ra.

2. Biết cách đánh giá thể lực của từng học viên

PT tập gym giỏi sẽ là người có khả năng đánh giá tốt từng chỉ số thể lực của học viên. Từ đó, người PT có thể xây dựng được lộ trình luyện tập cho học viên một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Trong suốt quá trình luyện tập thể hình, từng học viên sẽ được PT gym hỗ trợ đánh giá về từng chỉ số như cân nặng, BMI, chỉ số mỡ dư thừa, sức mạnh cơ bắp,…

Xem thêm bài viết: Thông tin cần biết về cách gập bụng giảm mỡ

3. Có kỹ năng giao tiếp tốt

pt là gì trong gym
Kỹ năng giao tiếp cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá PT gym giỏi

Nhằm trở thành PT gym chuyên nghiệp thì nhất định bạn cần phải hòa đồng, biết cách trò chuyện cũng như giao tiếp cùng với từng học viên của mình. Luôn tạo được không khí vui vẻ, thoải mái giữ PT gym – học viên.

Mục đích hướng đến nhằm giúp cho học viên và PT có thể cùng nhau hỗ trợ. Giúp cho học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

4. Biết cách truyền năng lượng tích cực, vui vẻ

Yếu tố cuối cùng giúp cho bạn trở thành PT gym chuyên nghiệp đó là người biết truyền năng lượng tích cực đến với từng học viên. Quá trình luyện tập sẽ trải qua nhiều khó khăn và đầy gian nan.

Huấn luyện viên gym tốt sẽ truyền được rất nhiều các năng lượng tích cực đến với học viên. Thường xuyên động viên học viên của mình nhiều hơn và hãy cỗ vũ năng lượng tích cực.

Lời kết

Khi đã hiểu rõ về PT là gì trong gym sẽ giúp cho các bạn xác định đúng đắn nghề nghiệp một cách tốt nhất, đặc biệt nắm vững được từng yêu cầu để theo đuổi niềm đam mê của chính bản thân mình.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: