KIẾN THỨC TẬP GYM
TẬP YOGA
DINH DƯỠNG

TOP những bài tập gym bụng cho nữ với máy hiệu quả nhất

Đối với các bài tập gym bụng cho nữ với máy sẽ giúp cho chị em nhanh chóng sở hữu được vóc dáng thon gọn, giảm được lượng mỡ dư thừa và cơ thể săn chắc hơn. Dưới đây các huấn luyện viên tập gym hàng đầu tại phòng tập Unity Fitness sẽ hé lộ 3 bài tập gym bụng hiệu quả, chị em hãy cùng nhau tham khảo nhé!

3 bài tập gym bụng cho nữ với máy giúp vóc dáng săn chắc

Những huấn luyện viên hàng đầu tại phòng tập gym Unity Fitness đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ cho mọi người được biết đến về các bài tập gym bụng cho nữ với máy hiệu quả nhất hiện nay gồm có:

bài tập gym bụng cho nữ với máy
Chia sẻ các bài tập gym bụng cho nữ với máy ngay tại phòng gym

Bài tập với ghế gập bụng

Đây được biết đến là một trong số các bài tập gym bụng cho nữ với máy có tác dụng trong việc loại bỏ đi lượng mỡ dư thừa, giúp săn chắc phần cơ bụng trên rất hiệu quả. Thông thường các bạn có thể tiến hành thực hiện gập bụng khi nằm ở trên sàn.

Nhưng khi thực hiện những tài tập cùng với ghế gập bụng sẽ tạo được áp lực lên vùng bụng cao hơn và từ đó sẽ làm tăng cường hiệu quả.

Tiến hành thực hiện bài tập này như sau: ngồi lên trên ghế, 02 chân đặt ở phần giữ cố định phía trước của ghế và 02 tay đặt sau đầu. Từ từ hạ thấp trọng tâm người về phía sau, lưng sẽ không chạm ghế, sao cho phần cơ bụng gồng nhất có thể.

Tiếp đến, sử dụng cơ bụng kéo người lại về với vị trí ban đầu. Hãy kết hợp với việc hít thở đều đặn khi luyện tập. Hãy thực hiện 10 lần rồi sau đó nghỉ tầm 15s rồi hãy tiếp tục thực hiện thêm một hiệp nữa.

Xem thêm bài viết: Bật mí những khung giờ tập gym tốt nhất trong ngày

Bài tập tay vai với máy kéo cáp

Tiến hành tập tay vai cùng với máy kéo cáp cũng được xem là một trong số những bài tập gym cùng với máu phổ biến mà chị em có thể tiến hành áp dụng ngay tại những phòng tập gym.

Tiến hành thực hiện bài tập này như sau: đứng cách máy một khoảng cách nhất định, hít vào, gồng cơ vai và phần cơ tay để kéo dây cáp thẳng ra phía trước sao cho bạn cảm thấy cơ được kéo căng nhất có thể.

bài tập gym bụng cho nữ với máy
Thực hiện bài tập tay vai với máy kéo cáp không chỉ tốt cho vai mà còn tốt cho vùng bụng

Cuối cùng hãy thu về vị trí ban đầu rồi hãy thở ra. Chú ý sử dụng lực của tay vai và phải giữ trọng tâm thân người. Tiến hành thực hiện 10 lần rồi nghỉ khoảng 10s và sau đó hãy tiến hành tập thêm một hiệp nữa.

Bài tập cơ liên sườn

Những bài tập gym bụng cho nữ với máy hiện cũng rất đa dạng, tùy vào từng loại máy đã có sẵn ở trong phòng tập gym.

Máy tập cơ bụng và cơ liên sườn chính là loại máy mà các bạn rất dễ tìm thấy ở bất cứ phòng tập hiện đại nào. Tiền hành thực hiện bài tập này như sau: đứng lên máy đúng vị trí, thân người thẳng, 02 tay để sát vào tai.

Từ từ hạ thấp trọng tâm cơ thể sang bên trái nhằm tạo thành hình cánh cung để làm căng cơ liên sườn một cách tối đa nhất.

Tiếp đến, kéo căng người theo hướng ngược lại nhằm trở về tư thế ban đầu. Xuống hít sâu và lên thở ra thật đều đặn. Tiến hành thực hiện tương tự với bên còn lại. Mỗi bên hãy thực hiện 10 lần và sau đó nghỉ chừng 5s rồi hãy tiếp tục.

Tham khảo bài viết: Danh sách các bài tập bụng ở phòng gym cho nữ hiệu quả nhất

Những lưu ý quan trọng khi tập gym cùng với máy dành cho chị em

Trong suốt quá trình thực hiện những bài tập gym bụng cho nữ với máy thì không nên nóng vội và vội vàng thấy được kết quả mà tập quá nặng với cường độ cao, bởi sẽ ảnh hưởng đến thể chất đấy.

Điều quan trọng nhất là các bạn nên tập đúng kỹ thuật, thực hiện động tác đúng tư thế và dùng máy một cách khoa học nhất để mang đến hiệu quả nhất định, đặc biệt là hạn chế gặp chấn thương.

bài tập gym bụng cho nữ với máy
Chị em bỏ túi những lưu ý quan trọng khi tập gym cùng với máy dành cho chị em

Trước khi thực hiện những bài tập gym cùng với máy, các bạn cần phải khởi động và làm nóng toàn bộ cơ thể trong thời gian 15 phút. Tiếp đến, mới bắt đầu tăng dần cường độ tập luyện sao cho phù hợp với tình trạng thể chất của bản thân.

Đối với giữa từng bài tập thì chị em cũng nên dành thời gian để nghỉ chừng 60 – 120 giây. Buổi tập có thể sẽ kéo dài từ 45 phút đến 1 tiếng/ ngày là tốt nhất.

Chị em cần phải chú trọng vào từng nhóm cơ chính như bụng, ngực – eo – hông – mông – tay chân để nhanh chóng sở hữu được vóc dáng như mơ ước. Tốt nhất hãy tập đa dạng những bài tập cho từng vùng cơ khác nhau. Lưu ý, tránh tập trung vào một nhóm cơ nhất định bởi nó sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi đâu.

Cuối cùng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đây cũng là điều quan trọng cần phải quan tâm đến trong suốt quá trình luyện tập nhằm mang đến cơ thể săn chắc, vòng eo lý tưởng, vóc dáng thon gọn, vòng ngực và vòng mông sẽ nở nang, phần đùi và tay săn chắc và trở nên quyến rũ hơn.

Kết luận

Trên đây là những bài tập gym bụng cho nữ với máy chị em cũng nên thử qua khi đến phòng gym để sớm cảm nhận được kết quả như mong đợi.

Chúc chị em chúng mình sẽ có kết quả luyện tập như ý muốn và sở hữu đường cong cuốn hút mà ai cũng phải ngưỡng mộ.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: