PT gym là gì? Có nên thuê PT gym hay không?

Tập gym với PT hiện đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn, bởi nó mang đến rất nhiều lợi ích và quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Để hiểu rõ hơn về việc có nên thuê PT gym hay không thì mọi người hãy cùng Unity Fitness tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

PT gym là gì?

PY gym được viết tắt từ cụm từ “Personal Trainer Gym”, có nghĩa là huấn luyện viên cá nhân tập gym ở trong những phòng tập gym hiện nay.

thuê pt gym
Tìm hiểu PT gym là gì?

PT gym chính là các huấn luyện viên cá nhân sở hữu năng lực đạt chuyên môn cao, được chứng nhận từ những bằng cấp chuyên nghiệp.

Họ chính là những người am hiểu sâu rộng về tập gym, chế độ dinh dưỡng và tình trạng sức khỏe, đi cùng với đó là kinh nghiệm dày dặn.

Nhiệm vụ của PT gym đó là hướng dẫn – hỗ trợ – động viên cá nhân/ nhóm nhỏ luyện tập. Từ đó, sẽ giúp cho học viên đạt được mục tiêu sức khỏe – thể chất được an toàn và hiệu quả nhất.

Tham khảo bài viết: Top 7 bài tập giảm cân nhanh trong 1 tuần 

Vậy, có nên thuê PT gym hay không?

Có nên thuê PT gym không? Một trong số các ưu điểm có thể kể đến khi sở hữu PT gym trong quá trình luyện tập thể dục – thể thao rèn luyện sức khỏe, vóc dáng đó là:

thuê pt gym
Chia sẻ kiến thức có nên thuê PT gym không
 • Học đúng hình thức

PT gym sẽ hướng dẫn các bạn về cách thực hiện từng bài tập một cách an toàn và chính xác, bảo đảm tập đúng cơ bắp và sẽ phòng ngừa được tình trạng bị chấn thương.

 • Kiến thức & Kinh nghiệm

Thuê PT gym sẽ có rất nhiều kiến thức về mọi thứ, từ hình thể con người cho đến từng phương pháp luyện tập tốt nhất.

Làm việc cùng với PT sẽ giúp các bạn dung nạp được rất nhiều kiến thức, đồng thời cũng không mất nhiều thời gian nghiên cứu hoặc phải thử qua phương pháp không hiệu quả nhằm tìm được bài tập phù hợp.

 • Vượt qua giới hạn của chính bản thân

PT gym nhiệt tình hỗ trợ tuy nhiên họ cũng đưa ra rất nhiều những thách thức, thúc đẩy bạn đẩy bản thân bứt phá hơn. Thoát ra khỏi vùng an toàn hoặc phá vỡ thành tích cá nhân sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi làm việc cùng với PT.

 • Nâng cao tinh thần trách nhiệm

Tập luyện cùng PT gym khi đó bạn sẽ có trách nhiệm với hành trình sức khỏe và thể lực của mình, cũng nhờ đó sẽ đạt được mục tiêu của chính mình nhanh hơn.

 • Nhận được chương trình đào tạo riêng

Khi luyện tập cùng PT, họ sẽ tạo ra một chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu, khả năng và mục tiêu của chính mình. Bảo đảm rằng chương trình này đầy thách thức nhưng hoàn toàn có thể đạt được.

Lựa chọn thuê PT gym hay không cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như tình hình tài chính, mức độ hiểu biết về từng vấn đề có liên quan đến bài tập, gym, chế độ ăn uống, mục tiêu luyện tập,…

Nhưng tùy vào mức chi phí bỏ ra khi đó chất lượng Pt gym cũng có mức độ chênh lệch.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành thuê PT gym?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau khi đó giá thuê PT sẽ không giống nhau. Mọi người cần phải lựa chọn thật kỹ để có thể tìm ra được PT gym có chuyên môn cao và có tâm.

 • Kinh nghiệm của PT gym

Kinh nghiệm và chuyên môn của PT sẽ ảnh hưởng đến chi phí thuê PY gym. PY gym có nhiều năm kinh nghiệm và chứng chỉ chuyên môn thường sẽ có mức giá cao hơn so với PT mới tốt nghiệp.

 • Vị trí & Phạm vi dịch vụ

Đây cũng là một trong số các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thuê PT gym. Giá thuê PT gym ở các thành phố lớn sẽ cao hơn so với ở nông thôn.

Nếu như PT tập gym có thể đến địa điểm của bạn thì khi đó chi phí thuê PT cũng sẽ cao hơn và cũng tùy thuộc vào thỏa thuận.

 • Thời gian & Tần suất tập luyện

Nếu như bạn muốn thuê PT gym mỗi ngày thì khi đó chi phí sẽ khác so với việc thuê PT một hoặc hai lần trong một tuần.

Bên cạnh đó, việc luyện tập theo tháng hoặc là theo năm thường sẽ có mức giá ưu đãi hơn nhiều so với việc tập luyện theo buổi.

Xem thêm bài viết: Huấn luyện viên gym: Phân loại & Bằng cấp để trở thành HLV tập gym

Chia sẻ các tiêu chí khi muốn thuê PT gym

Có thể thấy được rằng thuê huấn luyện viên là vô cùng cần thiết, nhất là đối với những người mới làm quen với gym.

Nhưng làm thế nào để chọn được PT gym tốt? Cũng rất đơn giản các bạn chỉ cần căn cứ vào một số những tiêu chí như sau:

thuê pt gym
Chia sẻ các tiêu chí khi lựa chọn PT tập gym
 • Cần có kiến thức chuyên môn & Bằng cấp huấn luyện chính quy

Bằng cấp và kiến thức chuyên sâu về bộ môn gym chính là yêu cầu đầu tiên mà PT gym cần phải có. Kiến thức chuyên sâu mà những PT cần học nó không chỉ liên quan đến bài tập mà còn liên quan đến cơ thể như từng chuyển động, cấu trúc,…

Đối với người mới tập gym thì kiến thức luyện tập không có nhiều nên cần phải có PT hướng dẫn và hỗ trợ.

Cho dù bạn trang bị kiến thức tập, bạn vẫn nên luyện tập cùng PT bởi sức khỏe, cơ địa và sức bền của mỗi người sẽ khác nhau. Để có thể tìm được những PT có bằng cấp chính quy các bạn cần lựa chọn những phòng tập gym uy tín.

 • Kinh nghiệm & Kết quả huấn luyện ở những người trước

PT tốt chắc chắn đã hỗ trợ được rất nhiều người thay đổi thể hình thành công. Bởi trước khi chọn được PT nào đó, bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, có thể hỏi thêm về một số những người đã được PT hỗ trợ thành công trước. Thông qua đó các bạn cũng có thể đánh giá khách quan về PT.

 • Giới tính

Khi chọn PT, tốt nhất các bạn nên lựa chọn PT cùng giới tính. Bản thân người cùng giới tính sẽ hiểu được rõ bạn cần gì, cần hỗ trợ như nào nhằm luyện tập một cách thoải mái nhất.

 • Cá tính phù hợp

Cá tính của PT và người luyện tập rất quan trọng. Chọn PT có cá tính phù hợp với bạn khi đó sẽ dễ trao đổi từng vấn đề trong suốt quá trình luyện tập, tránh những phát sinh về mâu thuẫn.

 • Tác phong chuyên nghiệp & Tính kỹ thuật

Tác phong chuyên nghiệp, ngữ điệu lịch tập, thái độ vui vẻ; luôn nhiệt tình của PT sẽ giúp bạn được thoải mái hơn trong suốt quá trình tập luyện.

Ngoài ra, tính kỷ luật của PT cũng cần phải được đề cao thông qua từng biểu hiện trong suốt quá trình huấn luyện như đúng giờ hẹn và thật nghiêm túc.

Lời kết

Nhằm có thể tiếp thêm động lực, không bỏ lỡ những trải nghiệm tập luyện thể dục thể thao cùng với sự hướng dẫn tận tâm c ủa thuê PT Gym, mọi người có thể tham khảo giá thuê PY gym và dịch vụ ở Phòng tập Gym Unity Fitness.

Tại đây sẽ có rất nhiều các chương trình ưu đãi nên sẽ khiến bạn hài lòng và nhanh chóng sở hữu được vóc dáng như mong đợi.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: