Tổng hợp các loại võ phổ biến nhất trên thế giới

Các loại võ thuật không chỉ là một phương tiện để chiến đấu trên sàn đấu mà còn là một hành trình tinh thần và thể chất, đánh thức và rèn luyện sức mạnh ẩn dấu bên trong mỗi con người.

Với những ai đang tìm kiếm một môn võ để tự vệ, nâng cao sức khỏe hoặc đơn giản chỉ là thách thức bản thân, danh sách các loại võ phổ biến trên thế giới được Unity Fitness cung cấp ở đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp.

Danh sách các loại võ phổ biến nhất thế giới hiện nay

Dưới đây là một trong số các loại võ nổi tiếng nhất, phù hợp để rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe và tinh thần, cải thiện vóc dáng bạn nhé!

1. Quyền Anh

các loại võ
Boxing là một môn võ thuật xuất phát từ phương Tây nổi tiếng với những cú đấm mạnh mẽ và kỹ thuật đấu đài tinh tế

Quyền Anh còn gọi là đấu quyền hay boxing là một môn võ thuật xuất phát từ phương Tây nổi tiếng với những cú đấm mạnh mẽ và kỹ thuật đấu đài tinh tế.

Trong mỗi buổi tập luyện, các võ sĩ Boxing đều phải tập trung vào sự nhanh nhẹn, linh hoạt và sức chịu đựng. Tuy nhiên, điểm yếu của Quyền Anh là tập trung vào việc tấn công bằng tay, dẫn đến nguy cơ chấn thương đầu và mặt.

>> Xem thêm: Boxing là gì? 8 lợi ích khi tập

2. Muay Thái

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền của Thái Lan, nổi tiếng với các kỹ thuật đánh mạnh mẽ và hiệu quả. Sử dụng “tám chi” quyền thuật, Muay Thái đòi hỏi sự bền bỉ, khả năng chịu đựng đau đớn và tinh thần kiên cường.

Tuy nhiên, cường độ cao của Muay Thái cũng có thể dẫn đến chấn thương nếu không được tập luyện đúng cách.

3. Kickboxing

Kickboxing kết hợp giữa Quyền Anh và Muay Thái, cho phép sử dụng cả tay và chân để tấn công.

Với sự phối hợp giữa đòn tay và đòn chân, khi tập luyện Kickboxing phải rèn luyện sự linh hoạt và phối hợp tay chân một cách nhịp nhàng.

các loại võ
Tập luyện Kickboxing phải rèn luyện sự linh hoạt và phối hợp tay chân một cách nhịp nhàng

So với tập kickfit, Kickboxing cũng có nhiều nét tương đồng. Đây là một môn võ thuật phù hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn tuổi để giúp cải thiện sự linh hoạt, sức mạnh cơ bắp và kiểm soát cơ thể.

Tuy nhiên khi luyện tập các loại võ nói chung và kickboxing nói riêng, bạn cần phải cực kỳ cẩn trọng bởi nguy cơ gây chấn thương cho cả người tấn công và người phòng thủ.

4. Võ Taekwondo

Taekwondo là môn võ thuật đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc, không chỉ là một hình thức chiến đấu mà còn là một nghệ thuật.

Điểm đặc biệt của Taekwondo chính là tập trung vào việc rèn luyện kỹ thuật, linh hoạt và sức mạnh của đôi chân với đòn đá mạnh mẽ, uy lực và đẹp mắt.

Taekwondo là một môn võ thuật rất hiệu quả trong việc cải thiện sự linh hoạt và độ mạnh của đôi chân. Nó cũng giúp tăng cường sự tự tin và sự kiên nhẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Taekwondo tập trung vào các đòn đá, gây hạn chế trong việc phòng thủ bằng tay. Điều này có thể tạo ra một lỗ hổng trong kỹ thuật chiến đấu nếu không được bù đắp bằng việc rèn luyện kỹ thuật tay.

5. Võ Judo

các loại võ
Judo tập trung vào việc sử dụng kỹ thuật quật ngã đối thủ bằng lực đẩy và đòn bẩy

Nhắc đến các loại võ thuật phổ biến được nhiều người theo học, Unity Fitness không thể nào bỏ qua Judo được.

Nó là một môn võ thuật truyền thống của Nhật Bản, tập trung vào việc sử dụng kỹ thuật quật ngã đối thủ bằng lực đẩy và đòn bẩy.

Mặc dù Judo không dùng đến vũ khí hay cú đấm nhưng sức mạnh của nó đến từ sự sử dụng lực lượng và trọng lượng của đối thủ để đảo ngược tình thế.

Judo có thể giúp bạn phòng thủ và chiến đấu trên sàn đấu nhưng nếu đối mặt với tình huống gần giống trong thực tế, nó có thể không còn hiệu quả.

Điều này là do Judo tập trung vào việc ném đối thủ, không phải việc đấm hoặc đá nên rất khó để áp dụng.

6. Võ Karate

Tiếp tục là một trong các loại võ thuật phổ biến của Nhật Bản gọi tên Karate. Môn võ này chủ yếu sử dụng các cú đấm và đá mạnh mẽ để tấn công và phòng thủ.

Với tư duy chiến thuật và khả năng di chuyển linh hoạt, Karate giúp rèn luyện sự linh hoạt, khả năng phản xạ và tinh thần kỷ luật. Tuy nhiên, sự tập trung vào các cú đấm và đá có thể khiến Karate hạn chế trong việc chiến đấu với các đòn vật lộn.

7. Krav Maga

các loại võ
Với các kỹ thuật đơn giản nhưng nguy hiểm, Krav Maga giúp rèn luyện khả năng tự vệ

Krav Maga là một trong các loại võ thuật tự vệ hiện đại, xuất phát từ Israel, tập trung vào tính thực chiến và hiệu quả. Với các kỹ thuật đơn giản nhưng nguy hiểm, Krav Maga giúp rèn luyện khả năng tự vệ trong các tình huống ngoài đời thực.

Song, việc sử dụng các kỹ thuật gây tổn thương đòi hỏi người tập luyện phải có sự cẩn trọng và tuân thủ luật pháp.

>> Xem thêm: 3 Cách tăng lực đấm tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

8. Pencak Silat

Pencak Silat là một trong các loại võ truyền thống của Indonesia, nổi tiếng với sự uyển chuyển và độc đáo. Theo ngôn ngữ của quốc gia này, Pencak có nghĩa là “hệ thống tự vệ”, còn Silat là “phản công”. Như vậy có thể thấy, Pencak Silat chủ yếu thiên về tự vệ hơn là tấn công.

Môn võ sử dụng những thao tác khéo léo, mạnh mẽ để chống trả quyết liệt các đợt tấn công của đối phương. Để từ đó, sử dụng Silat phản công lại đối thủ.

Sự kết hợp hiệu quả giữa các đòn tay, chân, đầu gối và kỹ thuật quật ngã giúp môn võ này rèn luyện sự linh hoạt, dẻo dai và tinh thần chiến đấu kiên cường. Tuy nhiên, việc sử dụng các kỹ thuật nguy hiểm đòi hỏi người tập luyện phải có sự hướng dẫn bài bản.

9. Wrestling

Cái tên cuối cùng trong danh sách các loại võ nổi tiếng nhất thế giới mà Unity Fitness muốn gửi đến bạn mang tên Wrestling.

Đây là môn thể thao thi đấu vật lộn phổ biến trên thế giới, đòi hỏi sự mạnh mẽ, kỹ thuật vật lộn điêu luyện và khả năng chiến thuật.

Với các kỹ thuật quật ngã, khóa khớp và siết cổ, Wrestling giúp rèn luyện sức mạnh, sự dẻo dai và tinh thần thi đấu. Tuy nhiên, việc sử dụng các kỹ thuật gây tổn thương đòi hỏi người tập luyện phải có sự cẩn trọng và tuân thủ luật thi đấu.

Tổng kết

Danh sách các loại võ thuật phổ biến mà chúng tôi cung cấp trên đây đã cho bạn bức tranh tổng quát nhất về nội dung võ trên toàn thế giới.

Có thể thấy, mỗi môn võ thuật đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên bạn cần lựa chọn môn phù hợp với mục tiêu và sở thích của bản thân.

Nếu gặp bất cứ trở ngại gì trong tập luyện, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia thể hình tại Unity Fitness để kịp thời nhận được sự hướng dẫn, tư vấn hợp lý nhé!

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: