KIẾN THỨC TẬP GYM
TẬP YOGA
DINH DƯỠNG

5 phút Plank đốt bao nhiêu Calo? Plank 1, 2 và 10 phút giảm bao nhiêu Calo?

Plank 5 phút đốt bao nhiêu Calo? Mỗi ngày nên luyện tập với tần suất bao nhiêu và thời gian nào tập trong ngày là đạt hiệu quả cao nhất. Đọc ngay cùng Unity Fitness!

1. Plank 5 phút đốt bao nhiêu Calo?

Lượng calo tiêu hao khi tập Plank phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, độ khó của bài tập và cường độ. Mặc dù không có một con số chính xác cho mọi người nhưng bạn đã biết rằng Plank 5 phút đốt bao nhiêu Calo trung bình chưa?

plank 5 phút đốt bao nhiêu calo
Plank 5 phút đốt tầm 10 – 25 Calo

Theo như các chuyên gia về sức khỏe, trung bình một người có thể tiêu hao khoảng từ 2 đến 5 Calo mỗi phút khi thực hiện Plank. Vậy nên nếu Plank trong 5 phút, bạn có thể tiêu hao khoảng 10 đến 25 Calo.

2. 1 phút Plank đốt bao nhiêu Calo?

1 phút Plank đốt bao nhiêu Calo là một điều mà nhiều người mới băn khoăn. Sau khi biết Plank 5 phút đốt bao nhiêu Calo nhưng cũng có một vài người không đủ sức thực hiện được con số này nên 1 phút sẽ là thích hợp với đại đa số hơn.

Tập luyện là điều tuyệt vời nhất nhưng mà số calo bị đốt cháy từ việc Plank trong 1 phút lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó chính là cân nặng của bạn, giới tính, tuổi tác, cường độ Plank và mức độ cơ bắp của bạn nữa.

plank 1 phút giảm bao nhiêu calo
2 – 5 Calo là con số 1 phút Plank có thể đốt

Trung bình 1 phút Plank có thể đốt cháy từ khoảng 2 đến 5 Calo. Tuy nhiên,, con số này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu muốn biết chính xác hơn, bạn có thể sử dụng các thiết bị đeo cổ tay đo Calo hoặc ứng dụng theo dõi hoạt động. Chúng sẽ tính toán dựa trên thông tin cụ thể của từng người nên độ chính xác là khá cao.

3. Thực hiện Plank 10 phút giảm bao nhiêu Calo cho bạn?

Không chỉ dừng lại ở câu hỏi Plank đốt bao nhiêu Calo trong 5 phút mà không ít người tập kỳ cựu cũng đang muốn biết rằng 10 phút Plank đốt bao nhiêu Calo. Đối với những anh em tập đã lâu thì đây cũng là một bài không hề quá khó 1 chút nào mà chỉ đòi hỏi tính kiên nhẫn là được.

Plank là một bài tập tốt cho cải thiện sức mạnh cơ bản nhưng nó không phải là cách tốt nhất để đốt cháy Calo nhiều. Lý do là  bởi đây là một bài tập tĩnh và không liên quan tới vận động toàn thân nhiều như chạy bộ hay đạp xe.

10 phút plank đốt bao nhiêu calo
Plank 10 phút đốt cháy 30 – 40 Calo

Nếu Unity Fitness giả định mỗi phút Plank đốt cháy trung bình khoảng 3-4 Calo như đã nói bên trên thì 10 phút Plank có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 30-40 Calo. Tuy nhiên, con số này là ước lượng và thực tế thì nó có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố trên cơ thể mỗi người.

Để có kết quả chính xác hơn, bạn cần có thông tin chi tiết hơn về những yếu tố như cân nặng, giới tính, tuổi tác và mức độ kháng lực trong bài tập của mình. Đừng quên rằng ổn định chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là yếu tố quan trọng không kém trong việc giảm cân và đốt cháy Calo nữa nhé!

plank giảm bao nhiêu calo
Nên dùng thiết bị đo để có kết quả chính xác nhất

4. Plank 2 phút đốt bao nhiêu Calo?

Hiện tại, cũng có nhiều Gymer muốn biết Plank 2 phút đốt bao nhiêu Calo. Có thể bạn đã biết được Plank 5 phút đốt bao nhiêu Calo nhưng thời gian này hơi dài. Do đó, những bạn mới tập từ 3 tháng trở xuống sẽ dần làm quen từ 1-2 phút là tốt nhất.

Nếu tính như những cách trên, nếu bạn Plank trong 2 phút thì có thể sẽ đốt cháy khoảng 4 đến 10 Calo. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình thôi nên chúng ta cần phải đeo thiết bị theo dõi thì mới biết được số lượng Calo tiêu hao cho bài tập này chính xác.

plank 2 phút đốt bao nhiêu calo
Lượng Calo đốt trong 2 phút Plank là rất ổn

Hy vọng bài viết trên cũng đã giúp bạn biết được rằng Plank 5 phút đốt bao nhiêu Calo. Chúc bạn sớm thành công và đạt được một thân hình cân đối nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi các nội dung trên Unity Fitness để biết thêm các kiến thức bổ ích mới nhất về sức khoẻ, Yoga, Gym,… Và đặc biệt là hãy đăng ký ngay qua số điện thoại: 1900 1559 hoặc Zalo: 0796 777 999 để nhận ưu đãi trải nghiệm 14 ngày miễn phí và thẻ tập chỉ từ 239k/tháng.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: