Gập bụng giảm bao nhiêu Calo khi thực hiện 50 cái và 100 cái?

Gập bụng đốt bao nhiêu Calo? Gập bụng 1, 50 và 100 cái giảm bao nhiêu Calo trong cơ thể. Xem ngay con số đầy bất ngờ mà Unity Fitness bật mí cho bạn!

1. Gập bụng đốt bao nhiêu Calo?

Việc tính toán gập bụng bao nhiêu Calo không dễ dàng vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng của bạn, cường độ và tốc độ thực hiện cũng như hiệu quả trên toàn cơ thể.

Có thể ước lượng rằng một người bình thường có thể đốt cháy khoảng 7 đến 8 Calo mỗi phút khi thực hiện các bài tập cơ bản như gập bụng. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ khác nhau giữa nhiều người.

gập bụng giảm bao nhiêu calo
Gập bụng mỗi phút đốt 7-8 Calo

Hãy nhớ là đừng để việc gập bụng đốt bao nhiêu Calo làm bạn ám ảnh quá nhé. Quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi tập luyện. Nếu bạn muốn theo dõi sát sao hơn, hãy trang bị cho mình ngay một chiếc đồng hồ thông minh để theo dõi sức khỏe là quá ổn rồi.

2. Gập bụng 50 cái giảm bao nhiêu Calo?

Thông thường, đây là số lần gập bụng được nhiều người lựa chọn để thực hiện trong ngày. Vậy bạn đã biết rằng gập bụng 50 cái giảm bao nhiêu Calo chưa?

Như chúng ta đã biết, nói về việc đốt cháy calo thì hơi khó để Unity Fitness đưa ra con số chính xác lắm. Mỗi người có một tỉ lệ đốt cháy Calo khác nhau khi gập bụng dựa trên cân nặng, cơ địa, cường độ tập luyện và độ khó của từng động tác.

gập bụng 50 cái giảm bao nhiêu calo
Gập bụng 50 cái tiêu hao 25 – 50 Calo

Vậy tóm lại gập bụng tốn bao nhiêu Calo khi thực hiện 50 cái? Để mọi người dễ hình dung, mỗi cái gập bụng có thể giúp đốt cháy khoảng 0.5 – 1 Calo. Vậy thì 50 cái có thể giúp bạn “đánh bay” tầm 25 – 50 Calo.

Đây chỉ là con số ước lượng số Calo đốt cháy thực tế cũng có thể ít hơn nếu bạn thực hiện các động tác không đúng kỹ thuật hoặc không đủ sức ép cơ bụng.

Và như đã nói, đừng chỉ tin tưởng vào động tác gập bụng để giảm cân. Thay vào đó, bạn hãy bổ sung thêm các loại bài tập khác vào lịch trình để tối ưu hóa đốt cháy Calo cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.

gập bụng 100 cái giảm bao nhiêu calo
Nên tập thêm nhiều bài khái chứ không chỉ gập bụng

3. Gập bụng 100 cái giảm bao nhiêu Calo?

Hiện tại, rất khó đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi gập bụng 100 cái đốt bao nhiêu Calo. Lượng calo tiêu hao phụ thuộc rất nhiều vào cân nặng, giới tính, độ tuổi, cường độ tập luyện và một số yếu tố khác. Tuy nhiên, Unity Fitness vẫn có thể cho bạn con số ước lượng.

gập bụng bao nhiêu calo
Không có số Calo cụ thể đốt được khi gập bụng 100 cái

Nếu như một cái gập bụng giúp đốt cháy khoảng 0.5 đến 1 Calo thì bạn làm 100 cái có thể sẽ làm tiêu hao khoảng 50 đến 100 Calo.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ gập bụng thôi chưa đủ để giảm cân nhanh chóng. Bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh cùng các loại bài tập khác để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

gập bụng 100 cái đốt bao nhiêu calo
Gập bụng 100 cái đốt 50 – 100 Calo

Hy vọng rằng bài viết trên đây cũng đã giải đáp được thắc mắc cho mọi người là gập bụng đốt bao nhiêu Calo khi thực hiện 50 cái, 100 cái,… Chúc bạn sẽ gập được thật nhiều cái trong ngày và sớm chinh phục được vóc dáng mà ai cũng ao ước.

Đừng quên liên tục theo dõi Unity Fitness để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích về Gym, sức khỏe, Yoga,… Đặc biệt là bạn hãy nhanh tay gọi ngay hôm nay số: 1900 1559 hay Zalo: 0796 777 999 để được trải nghiệm 14 ngày miễn phí.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: