Top 7 app chạy bộ, theo dõi quãng đường miễn phí

App chạy bộ là một công cụ đo quãng đường không thể thiếu trong hoạt động thể thao. Ứng dụng này sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cần thiết như quãng đường, thời gian chạy, lượng calo, tốc độ chạy…

app chạy bộ
App chạy bộ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Hãy cùng Unity Fitness tìm hiểu top 7 app chạy bộ được nhiều người sử dụng nhất nhé.

Top 7 app chạy bộ được nhiều người sử dụng nhất

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một app chạy bộ dành cho điện thoại.

Dưới đây là một số app được nhiều người sử dụng hỗ trợ trong việc tập luyện nâng cao sức khỏe như:

App chạy bộ Runkeeper

Đây là ứng dụng đo quãng đường chạy bộ thân thiện với người dùng, có thể cài đặt miễn phí trên iOS và Android.

app chạy bộ
Runkeeper là ứng dụng đo quãng đường chạy bộ thân thiện với người dùng

Runkeeper có thể dễ dàng giúp bạn đo khoảng cách, tốc độ, lượng calo đốt cháy hay theo dõi các bài tập phù hợp với từng mục tiêu như tập luyện, thi đấu chuyên nghiệp,…

Phần luyện tập trên ứng dụng sẽ hỗ trợ lập kế hoạch phù hợp cho từng mục tiêu ngày với tần suất tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý.

Trước mỗi lần chạy, ứng dụng sẽ gửi thông báo nhắc nhở và trong quá trình chạy, Runkeeper liên tục tương tác với người dùng về quãng đường, thời gian, tốc độ hiện tại để người dùng có thể tự theo dõi.

Nếu bạn nhập loại giày mình dùng để chạy vào ứng dụng, Runkeeper cũng sẽ đánh giá và nhắc nhở bạn thay giày sau khi chạy khoảng 400-500 km.

Xem thêm: Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym để đạt hiệu quả cao nhất?

App chạy bộ Strava

Theo thống kê, Strava là app chạy bộ được tải xuống và sử dụng nhiều nhất mà người Việt Nam. Ứng dụng sẽ lưu trữ toàn bộ quá trình tập luyện của bạn ở 30 môn thể thao khác nhau.

Ngoài những tiện ích miễn phí được cung cấp, nếu muốn lên chiến lược tập luyện, bạn sẽ phải trả khoảng 1,3 triệu đồng sau 30 ngày dùng thử miễn phí.

Khi bạn chạy, Strava sẽ nghiên cứu và đề xuất các tuyến đường phổ biến cho bạn. Bạn cũng có thể thiết kế lộ trình của riêng mình nếu muốn.

Strava có mạng lưới người dùng rộng khắp trên toàn thế giới, xây dựng mạng xã hội riêng cho người dùng. Trong cộng đồng này các bạn có thể chia sẻ bài tập cũng như kinh nghiệm, thông tin…

App Nike Run Club

Là nhà sản xuất và phân phối giày dép, quần áo và thiết bị thể thao lớn nhất thế giới, không khó hiểu tại sao Nike lại tung ra ứng dụng chạy bộ của riêng mình có tên Nike Run Club.

app chạy bộ
App Nike Run Club cập nhật nhiều tính năng mới hỗ trợ quá trình tập luyện hiệu quả

Kể từ khi ra mắt đến nay, Nike đã liên tục cập nhật ứng dụng này với nhiều tính năng mới. Điểm khác biệt giữa Nike Run Club và app chạy bộ miễn phí là Nike Run Club có khả năng đồng bộ với Spotify hoặc Apple Music nên bạn có thể điều khiển nhạc theo ý muốn khi tập luyện.

Mục Power Song còn cho phép người dùng lựa chọn những bài hát yêu thích để nghe. Trong quá trình chạy, khi bạn cảm thấy “thiếu” động lực, chỉ cần một cử chỉ nhỏ, ứng dụng sẽ phát ngay bài hát đó, khiến bạn càng quyết tâm hoàn thành mục tiêu hơn.

Nike Run Club với tính năng hướng dẫn chạy bộ sẽ giúp tạo thói quen chạy bộ khoa học, đều đặn, đồng thời tạo hứng thú trong suốt quá trình tập luyện.

Một trong những điều khiến nhiều người yêu thích Nike Run Club đó là ứng dụng thông báo tốc độ chạy thông qua màu sắc như màu xanh (nhanh) – vàng (trung bình) – đỏ (chậm) giúp người dùng phân bổ năng lượng đều trong suốt quá trình chạy.

App chạy bộ Runna

Nếu bạn chuẩn bị tham gia một cuộc đua và muốn lên kế hoạch tập luyện chạy bộ cho riêng mình mà không cần phải thuê một PT thì ứng dụng chạy bộ Runna sẽ sẵn lòng đồng hành cùng bạn.

Runna được thiết kế và xây dựng bởi các huấn luyện viên chạy bộ cực kỳ chuyên nghiệp nhằm tạo ra một kế hoạch tập luyện chạy bộ dựa trên nhu cầu và thông số bạn đặt ra.

Runna là ứng dụng chạy bộ dành cho những ai muốn tập luyện nghiêm túc để thử sức mình ở các cuộc đua đường dài.

Với giao diện thân thiện, quá trình luyện tập được chia thành các buổi nhỏ rất dễ hiểu… Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với ứng dụng này.

Bạn cũng có thể đồng bộ hóa các buổi tập luyện này với các đồng hồ thông minh như Garmin và Apple Watch.

App chạy bộ MyFitnessPal

Nếu bạn đang muốn cải thiện thể lực bằng cách chạy bộ, ứng dụng MyFitnessPal có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Nó cho phép bạn theo dõi hoạt động chạy và lượng thức ăn/calo nạp, đồng thời cập nhật số dư calo dựa trên mục tiêu sức khỏe của bạn khi bạn theo dõi các bữa ăn trong ngày.

app chạy bộ
MyFitnessPal cho phép bạn theo dõi hoạt động chạy và lượng thức ăn/calo nạp vào

Ngoài việc ghi lại tiến độ tập luyện và sức khỏe, người dùng có thể kết nối với bạn bè trong cộng đồng để bạn và bạn bè của bạn có thể chịu trách nhiệm và động viên lẫn nhau.

MyFitnessPal có sẵn trên iOS và Android và đồng bộ hóa với các ứng dụng và thiết bị khác, bao gồm Fitbit, Strava, Runkeeper và Runtastic.

Sử dụng app chạy bộ MyFitnessPal giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình dễ dàng hơn.

Đây là một ứng dụng thể dục cho phép bạn ghi lại quá trình tập luyện, theo dõi và cập nhật mục tiêu giảm cân cũng như kết nối với bạn bè để được hỗ trợ.

Xem thêm: Bật mí các bài tập giãn cơ sau khi chạy hiệu quả cao

App chạy bộ Endomondo

Tiếp tục là một app chạy bộ miễn phí được sử dụng nhiều nhất, cho phép người dùng ghi lại thời gian, khoảng cách, tốc độ, thời tiết và hơn thế nữa thông qua GPS.

Endomondo không chỉ hữu ích cho những người đam mê chạy bộ mà nó còn ghi lại và phân tích dữ liệu của hơn 40 môn thể thao khác.

Giao diện người dùng không quá xuất sắc nhưng bù lại Endomondo có thể kết nối 2 workout lại với nhau thành một khi điện thoại hết pin hoặc gặp sự cố.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ bài tập của mình trực tiếp với bạn bè thông qua các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook,… rất đơn giản.

Phiên bản Endomondo Premium có rất nhiều ưu điểm nhưng lại không được một số người dùng ưa chuộng do giá cao và không có nhiều tính năng nâng cấp hữu ích.

Adidas Running App by Runtastic

Adidas cũng là một ông lớn trong ngành thiết bị thể thao, đã phát triển và ra mắt ứng dụng Adidas Running App by Runtastic tới người dùng vào năm 2017.

app chạy bộ
Adidas Running App by Runtastic cung cấp cho người dùng những thông tin dinh dưỡng và sức khỏe

Adidas Running App by Runtastic không chỉ ghi lại số liệu và cung cấp thông tin tập luyện mà còn cung cấp cho người dùng những thông tin dinh dưỡng và sức khỏe hữu ích kiến thức.

Ứng dụng còn có thể giúp bạn tiếp cận nhanh các bài tập đang “trending’’.

Ứng dụng này có hơn 180 video HD tập luyện body weight, bao gồm các hướng dẫn chi tiết và bài demo của huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bài tập của mình.

Nếu tải ứng dụng adidas Running của Runtastic, đừng quên kết nối ứng dụng với Google Earth để dễ dàng thiết lập lộ trình chạy.

Kết luận

Trên đây là top 7 app chạy bộ, đo quãng đường được nhiều người sử dụng mà Phòng tập gym Unity Fitness muốn giới thiệu.

Tùy thuộc vào kế hoạch tập luyện của bản thân mà bạn hoàn toàn có thể chọn và trải nghiệm các app phù hợp nhất.

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: