KIẾN THỨC TẬP GYM
TẬP YOGA
DINH DƯỠNG

Ngạc nhiên Bà mẹ một con có vòng 3 105 cm nhờ Gym

Phương Thúy (còn gọi Ted Roxy), là huấn luyện viên tập thể hình nổi tiếng tại TP HCM, hiện định cư cùng chồng con ở Canada. Vài năm trước, cô được nhiều người gọi là “Kim Kardashian hay Jenifer Lopez của Việt Nam” nhờ cơ thể săn chắc và vòng ba 105 cm, trong khi người bình thường khoảng 90 cm.

14 tuổi, Thúy đã đam mê chạy bộ, đá bóng, võ thuật. 20 tuổi, cô bắt đầu tập gym với mục tiêu có vóc dáng khỏe mạnh cũng như thể lực tốt, với hình mẫu là các cô gái Nam Mỹ. Sau một năm, cảm nhận cơ thể bắt đầu thay đổi, người phụ nữ lên kế hoạch nghiêm ngặt về chế độ tập luyện và ăn uống để đạt hình thể mong muốn.

unity fitness room 2

Hiện, sau hơn 10 năm tập luyện, trọng lượng cơ thể Thúy tăng từ 48 lên 57 kg, số đo ba vòng là 94-64-105. Để có cơ bắp khỏe mạnh và săn chắc, cô phải vượt qua nhiều khổ luyện.

“Người châu Á thường ưa vóc dáng thon mảnh, tuy nhiên sở thích của tôi lại đi ngược số đông, luôn hướng đến cơ bắp. Trong khi hormone estrogen của phụ nữ tạo mỡ chứ không có cơ bắp sẵn như hormone testosterone của đàn ông. Do đó, tôi phải rất kiên trì và mất nhiều thời gian, công sức để vẽ hình thể theo hướng này”, Thúy nói.

“Việc tập thể hình cũng như xây nhà. Để vẽ được đường nét hoàn hảo trên cơ thể không chỉ dựa vào chế độ luyện tập mà còn cần sự kiên trì, chế độ ăn uống và tùy vào cơ địa mỗi người”, Thúy cho biết.

Trong sinh hoạt, người phụ nữ thường gặp khó khăn do số đo 3 vòng cách nhau quá xa, khiến cô không thể mặc vừa quần áo. Hầu hết trang phục của Thúy phải đặt may riêng hoặc chỉnh sửa. Cô ưu ái những bộ đồ bó sát tôn vóc dáng gợi cảm.

Thúy thường xuyên đăng hình lên mạng xã hội, do đó không ít lần cô gặp phải những lời lẽ thô tục, miệt thị, gây tổn thương. Tuy nhiên, cô đã học được tâm thế đón nhận, nhờ sự tự tin đến từ hành trình vượt khó tập luyện.

“Vẻ đẹp nhất của người phụ nữ là sự tin tin khi họ biết được điều mình muốn và nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực. Tôi tự tin với vóc dáng của mình nên luôn vui vẻ”, cô chia sẻ.

theo Vnexpress

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: