KIẾN THỨC TẬP GYM
TẬP YOGA
DINH DƯỠNG

24 cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Cân nặng dư thừa là một vấn đề phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thẩm mỹ. Để giảm cân hiệu quả, an toàn, nhiều người lựa chọn phương pháp giảm cân tại nhà. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh nhất.

Tìm hiểu cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh nhất đã được chuyên gia dinh dưỡng chứng thực.
Tìm hiểu cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh nhất đã được chuyên gia dinh dưỡng chứng thực.

Bật mí cách giảm cân tại nhà không dùng thuốc

1. Uống nước trước bữa ăn

Uống đủ nước theo nhu cầu của bản thân (từ 1,5 – 2,5l nước/ ngày) có thể giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn 24 – 30% trong thời gian từ 1 – 1,5 tiếng, từ đó giúp đốt cháy calorie tốt hơn.
Uống nước trước bữa ăn 30 phút có tác dụng giúp ăn ít đi và tăng khả năng giảm cân lên đến 44%. Vì vậy, cách giảm cân tại nhà đơn giản nhất là các bạn nên uống 1 cốc nước trước bữa ăn 30 phút.
Theo nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ), uống 500ml nước trước bữa ăn có thể giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể lên đến 13%.
Một nghiên cứu khác của Đại học Brigham Young (Mỹ) cho thấy, uống nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no.

Uống nước trước bữa ăn 30 phút giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Uống nước trước bữa ăn 30 phút giúp giảm cảm giác thèm ăn.

2. Cách giảm cân tại nhà bằng việc uống cafe

Cafein trong cafe có thể tăng hoạt động trao đổi chất từ 3 – 11% và tăng tốc độ đốt mỡ thừa lên đến 10 – 29%.
Cách giảm cân nhanh tại nhà bằng cách uống 1 – 2 cốc cafe phin mỗi ngày sẽ rất hiệu quả. Các bạn không nên cho quá nhiều đường khi uống và hãy uống trước 4 giờ chiều để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Uống cafe là một cách giảm cân đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khi bạn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.
Một nghiên cứu của Đại học Illinois (Mỹ) cho thấy, uống 2 cốc cafe mỗi ngày có thể giúp giảm cân hiệu quả.
Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cũng cho thấy, những người uống cafe thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp hơn 30% so với những người không uống.

Cafein trong cafe tăng hoạt động trao đổi chất và tăng tốc độ đốt mỡ thừa.
Cafein trong cafe tăng hoạt động trao đổi chất và tăng tốc độ đốt mỡ thừa.

3. Cách giảm cân tại nhà bằng cách uống trà xanh

Cũng như cafe, trà xanh cũng có một lượng caffeine nhỏ có tác dụng tăng hoạt động trao đổi chất, đồng thời chất chống oxy hóa trong trà xanh kết hợp với caffein làm tăng quá trình đốt mỡ thừa. Một đến 2 cốc trà xanh 1 ngày có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Một nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ) cho thấy, uống trà xanh là một trong các cách giảm cân tại nhà hiệu quả.
Nghiên cứu của Đại học Kyoto (Nhật Bản) cũng cho thấy, những người uống trà xanh thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp hơn 25% so với những người không uống.

Uống trà xanh làm tăng quá trình đốt mỡ thừa.
Uống trà xanh làm tăng quá trình đốt mỡ thừa.

4. Cách giảm cân tại nhà bằng cách ăn sáng bằng trứng

Theo nhiều nghiên cứu, ăn sáng bằng trứng có thể giúp hấp thụ ít calo hơn trong vòng 36 giờ tiếp theo và giảm bớt cân, tiêu mỡ. Vì vậy, thay vì ăn sáng bằng thực phẩm giàu tinh bột các bạn có thể thay thế bằng trứng hay thực phẩm giàu protein khác để giảm cân hiệu quả hơn.
Một nghiên cứu của Đại học Missouri (Mỹ) cho thấy, những người ăn sáng bằng trứng có thể giảm cân nhiều hơn 65% so với những người ăn sáng bằng bánh mì.

Ăn sáng bằng trứng giúp giảm bớt cân, tiêu mỡ.
Ăn sáng bằng trứng giúp giảm bớt cân, tiêu mỡ.

5. Cách giảm cân tại nhà bằng việc cắt giảm lượng Carbs tinh chế

Carbohydrates (Carbs) là một trong ba chất dinh dưỡng chính cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại Carbs đều tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân. Carbs tinh chế là loại Carbs đã qua chế biến, có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp và hàm lượng calo cao.

  • Chế độ ăn ít Carbs tinh chế có thể giúp cơ thể nạp ít calo hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa giúp giảm cân tại nhà hiệu quả.
  • Hạn chế ăn các thực phẩm giàu Carbs tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống, khoai tây,…
  • Thay thế các thực phẩm giàu Carbs tinh chế bằng các thực phẩm giàu Carbs phức tạp như bánh mì nguyên cám, gạo lứt, mì ống nguyên cám, khoai lang,…
  • Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng chế độ ăn ít Carbs tinh chế, đặc biệt nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có bệnh lý nền.
  • Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người ăn nhiều Carbs tinh chế có nguy cơ béo phì cao hơn 45% so với những người ăn ít Carbs tinh chế.
  • Nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cũng cho thấy, việc cắt giảm Carbs tinh chế là một trong các cách giảm cân tại nhà hiệu quả.
Hạn chế ăn các thực phẩm giàu Carbs tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng...
Hạn chế ăn các thực phẩm giàu Carbs tinh chế như bánh mì trắng, gạo trắng là cách giảm cân tại nhà hiệu quả…

6. Hạn chế hoặc không ăn thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh đều chứa nhiều đường, muối, chất béo không lành mạnh. Các loại chất này lâu dài có tác dụng tăng cân, tăng mỡ thừa. Khi bạn muốn giảm cân hãy hạn chế và tốt nhất không nên ăn thức ăn nhanh, thay vào đó hãy ăn thực phẩm tươi sống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, trái cây hơn.

Một nghiên cứu của Đại học Princeton (Mỹ) cho thấy, những người ăn nhiều thức ăn nhanh có nguy cơ béo phì cao hơn 50% so với những người ăn ít thức ăn nhanh.
Nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) cũng cho thấy, việc ăn thức ăn nhanh thường xuyên có thể dẫn đến tăng cân, béo phì.

Ăn thức ăn nhanh có nguy cơ béo phì cao.
Ăn thức ăn nhanh có nguy cơ béo phì cao.

7. Hạn chế nạp đường

Cách giảm cân tại nhà đơn giản nhất là hãy giảm lượng đường tiêu thụ. Nạp ít đường vào cơ thể không những giúp giảm cân còn giúp tránh những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), lượng đường tiêu thụ trung bình của người Mỹ là 17 muỗng cà phê mỗi ngày, gấp đôi mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cũng cho thấy, lượng đường tiêu thụ cao có liên quan đến nguy cơ béo phì, tiểu đường, tim mạch, ung thư.

Hạn chế ăn đường.
Hạn chế ăn đường.

8. Ăn nhiều rau củ quả

Rau, củ quả chứa nhiều chất xơ, ít calorie, chứa nhiều nước nên tạo cảm giác no nhiều hơn. Để giảm cân tại nhà hiệu quả, các bạn nên tăng cường thêm rau xanh, hoa quả trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Các loại rau xanh các bạn nên ăn như cải bó xôi, bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải Brussel, diếp cá…

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người ăn nhiều rau xanh có nguy cơ béo phì thấp hơn 25% so với những người ăn ít rau xanh.
Nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cũng cho thấy, việc ăn nhiều rau xanh là một trong các cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh nhất.

Ăn nhiều rau củ quả giúp giảm cân rất tốt.
Ăn nhiều rau củ quả là cách giảm cân tại nhà rất tốt.

9. Cách giảm cân tại nhà bằng việc ăn đủ chất đạm

Nhu cầu chất đạm của phụ nữ tối thiểu là 46-75g/ ngày, nam giới là 56-91g/ ngày. Bổ sung đủ lượng đạm trong cơ thể giúp duy trì cơ bắp, giảm các yếu tố nguy cơ về chuyển hóa tim mạch, giảm cảm giác thèm ăn. Đây cũng là một trong những cách giảm cân tại nhà được nhiều người áp dụng và đã thành công.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người ăn nhiều protein có nguy cơ béo phì thấp hơn 20% so với những người ăn ít protein.
Nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cũng cho thấy, việc ăn nhiều protein có thể giúp giảm cân hiệu quả, giúp duy trì cơ bắp, giảm các yếu tố nguy cơ về chuyển hóa tim mạch, giảm cảm giác thèm ăn..
Ăn các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, đậu,…
Ăn các thực phẩm giàu protein ít chất béo như thịt nạc, cá hồi, thịt gà không da,…
Ăn các thực phẩm giàu protein ở tất cả các bữa ăn trong ngày.

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng cách giảm cân nhanh tại nhà cho nữ bằng việc ăn nhiều protein, đặc biệt nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có bệnh lý nền.

Thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, đậu...
Thực phẩm giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa, đậu…

10. Không cắt giảm 100% tinh bột

Việc chỉ bổ sung protein từ thịt, cá, rau, củ quả mà thiếu đi tinh bột sẽ khiến cơ thể cảm thấy không khỏe, luôn ở trong tình trạng thiếu sức lực, mệt mỏi. Bạn không nên vì muốn dùng cách giảm cân nhanh nhất tại nhà mà cắt giảm 100% tinh bột, thay vào đó có thể thay thế cơm trắng bằng cơm gạo lứt.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người cắt giảm hoàn toàn tinh bột có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 30%.
Nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cũng cho thấy, việc cắt giảm hoàn toàn tinh bột có thể dẫn đến suy nhược cơ thể, mệt mỏi, khó tập trung.

Thay thế cơm trắng bằng cơm gạo lứt giúp giảm cân hiệu quả.
Thay thế cơm trắng bằng cơm gạo lứt là cách giảm cân tại nhà hiệu quả.

11. Cách giảm cân tại nhà bằng chanh

Các thành phần trong nước chanh có tác dụng cắt nhanh cơn đói, tác động đến não, khiến não nhận được tín hiệu “no” và làm giảm cơn thèm ăn. Vitamin C của chanh cũng giúp thúc đẩy các cơ quan bên trong hoạt động, đốt cháy calo. Một cốc nước chanh pha với nước ấm vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ hiệu quả các axit béo còn tích trong cơ thể. Nhưng các bạn không nên lạm dụng cách giảm cân này, chỉ nên uống 1 cốc nước chanh vào buổi sáng pha bằng nước ấm, không uống quá nhiều. Ngoài ra, với người bị bệnh dạ dày hãy cân nhắc trước khi áp dụng.

Theo nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), những người uống nước chanh vào buổi sáng có thể giảm cân hiệu quả hơn những người không uống.
Nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cũng cho thấy, nước chanh có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no.

Uống 1 cốc nước chanh ấm vào buổi sáng giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe.
Uống 1 cốc nước chanh ấm vào buổi sáng giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe.

12. Cách giảm cân tại nhà bằng cách ăn thức ăn cay

Thức ăn cay có chứa capsaicin – hợp chất có khả năng tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn. 

Bạn có thể thêm các loại gia vị cay như ớt, gừng, tỏi,… vào các món ăn hàng ngày của mình. Bạn cũng có thể ăn các loại trái cây cay như ớt chuông, ớt chuông xanh,…
Những người bị bệnh về dạ dày, tiêu hóa nên hạn chế ăn thức ăn cay.
Theo một nghiên cứu của Đại học Purdue (Mỹ), những người ăn thức ăn cay thường xuyên có thể đốt cháy nhiều calo hơn những người không ăn thức ăn cay.

Thêm các loại gia vị cay như ớt, gừng, tỏi,... vào các món ăn hàng ngày của mình.
Thêm các loại gia vị cay như ớt, gừng, tỏi,… vào các món ăn hàng ngày của mình là cách giảm cân tại nhà hiệu quả.

13. Cách giảm cân tại nhà bằng cách chế biến thức ăn bằng dầu dừa

Dầu dừa có nhiều chất béo bão hòa lành mạnh, giúp tăng cường trao đổi chất và giúp bạn nạp calo vào người ít hơn. Theo một nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), những người ăn dầu dừa thường xuyên có thể giảm cân hiệu quả hơn những người không ăn dầu dừa.

Bạn có thể thay thế các loại dầu ăn khác bằng dầu dừa để chế biến thức ăn.
Bạn cũng có thể thêm dầu dừa vào các món sinh tố, sữa chua,…
Dầu dừa có hàm lượng calo cao, vì vậy bạn nên sử dụng một lượng vừa phải.

Nấu ăn với dầu dừa giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe.
Nấu ăn với dầu dừa là cách giảm cân tại nhà tốt cho sức khỏe.

14. Cách giảm cân tại nhà bằng chế độ ăn Low-Carb

Chế độ ăn Low-Carb là chế độ ăn hạn chế lượng carbohydrate nạp vào cơ thể, giúp giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế hấp thụ calo. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người áp dụng chế độ ăn Low-Carb có thể giảm cân hiệu quả hơn những người không áp dụng chế độ ăn này.

Hạn chế ăn các thực phẩm giàu carbohydrate như bánh mì, gạo, mì ống, khoai tây,…
Thay thế các thực phẩm giàu carbohydrate bằng các thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh như thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt,…
Chế độ ăn Low-Carb có thể gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, khó chịu,… Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng chế độ ăn này.

Thay thế các thực phẩm giàu carbohydrate bằng các thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh.
Thay thế các thực phẩm giàu carbohydrate bằng các thực phẩm giàu protein và chất béo lành mạnh là cách giảm cân tại nhà lành mạnh.

15. Cách giảm cân tại nhà với Probiotic

Probiotic là một loại vi khuẩn sống có lợi giúp cải thiện hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, giúp giảm cân hiệu quả. Theo một nghiên cứu của Đại học Maryland (Mỹ), những người bổ sung Probiotic có thể giảm cân hiệu quả hơn những người không bổ sung Probiotic.

Bạn có thể ăn các thực phẩm giàu Probiotic như sữa chua, súp miso, món ngâm chua,…
Bạn cũng có thể bổ sung Probiotic dưới dạng thực phẩm chức năng.
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng cách giảm cân tại nhà với thực phẩm chứa Probiotic, đặc biệt nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc có bệnh lý nền.

Các thực phẩm giàu Probiotic như sữa chua, súp miso, món ngâm chua,...
Ăn các thực phẩm giàu Probiotic như sữa chua, súp miso, món ngâm chua,… là cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh.

16. Chén bát cỡ nhỏ

Một cách giảm cân tại nhà cực đơn giản đó là bạn hãy sử dụng những chén, bát, đĩa cỡ nhỏ để đựng thức ăn. Theo một nghiên cứu của Đại học Cornell (Mỹ), những người ăn bằng bát nhỏ có thể ăn ít hơn 30% so với những người ăn bằng bát lớn.

Sử dụng những chén, bát, đĩa cỡ nhỏ để đựng thức ăn.
Màu sắc chén bát tương phản với thức ăn để đánh giá khẩu phần ăn tốt hơn.

Ăn bằng chén nhỏ có thể ăn ít hơn.
Ăn bằng chén nhỏ có thể ăn ít hơn.

17. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nguy cơ béo phì, là một trong các. Nghiên cứu khoa học chứng minh, người thiếu ngủ có nguy cơ béo phì cao hơn đến 55% so với người ngủ đủ giấc. Ngủ đủ giấc là cách giảm cân tại nhà rất hiệu quả, giúp thể trạng tốt hơn, sức khỏe được đảm bảo và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục theo đuổi những bài tập giảm cân hay các chế độ giảm cân khác.

Theo nghiên cứu của Đại học Chicago (Mỹ), những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm có nguy cơ béo phì cao hơn 27%.

Ngủ đủ giấc giúp thể trạng tốt hơn, giảm cân hiệu quả.
Ngủ đủ giấc giúp thể trạng tốt hơn, giảm cân hiệu quả.

18. Cách giảm cân tại nhà bằng cách tự nấu ăn

Tự nấu ăn giúp bạn kiểm soát được lượng calo và chất dinh dưỡng trong bữa ăn của mình. Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu lành mạnh và chế biến các món ăn theo sở thích của mình.
Dành thời gian để nấu ăn tại nhà là một trong các cách giảm cân tại nhà rất hay.
Bạn có thể tìm kiếm các công thức nấu ăn lành mạnh trên internet hoặc sách báo.
Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều dầu mỡ, đường và muối trong khi nấu ăn.

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người tự nấu ăn có thể giảm cân hiệu quả hơn những người ăn ngoài hàng. Nghiên cứu này cho thấy, những người tự nấu ăn có thể giảm cân nhiều hơn những người ăn ngoài hàng.

Tự nấu ăn giúp bạn kiểm soát được lượng calo và chất dinh dưỡng trong bữa ăn.
Tự nấu ăn giúp bạn kiểm soát được lượng calo và chất dinh dưỡng trong bữa ăn.

19. Ăn đúng giờ

Ăn đúng giờ là một trong các cách giảm cân tại nhà hiệu quả. Ăn đúng giờ sẽ giúp bạn duy trì mức đường huyết ổn định, giảm cảm giác thèm ăn và giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả hơn.
Bạn nên ăn 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ mỗi ngày.
Bạn nên ăn đúng giờ mỗi ngày, kể cả cuối tuần.
Bạn nên tránh ăn quá sát giờ đi ngủ, vì có thể khiến bạn khó ngủ.

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người ăn đúng giờ có thể giảm cân hiệu quả hơn những người không ăn đúng giờ. Nghiên cứu này cho thấy, những người ăn đúng giờ có thể giảm cân nhiều hơn những người ăn không đúng giờ.

Ăn đúng giờ duy trì mức đường huyết ổn định, giảm cảm giác thèm ăn.
Ăn đúng giờ duy trì mức đường huyết ổn định, giảm cảm giác thèm ăn.

20. Ăn chậm, nhai kỹ

Một trong các cách giảm cân tại nhà đó là bạn hãy ăn chậm, nhai kỹ. Nếu bạn ăn quá nhanh, bạn đã ăn hết khẩu phần ăn trước khi nhận ra cơ thể đã no. Người ăn quá nhanh có nguy cơ mắc béo phì cao hơn người bình thường.
Ngoài ra, hãy nhai thật kỹ thức ăn khi ăn. Nhai kỹ và chậm rãi sẽ khiến bạn ăn ít thức ăn hơn, tăng sản sinh hormone có lợi cho việc giảm cân.

Theo nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ), những người ăn nhanh có nguy cơ béo phì cao hơn 15% so với những người ăn chậm.
Nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ) cũng cho thấy, việc ăn chậm có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no.

Ăn chậm, nhai kỹ giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Ăn chậm, nhai kỹ giúp giảm cảm giác thèm ăn.

21. Tập gym tại nhà 

Tập gym là một trong những cách giảm cân tại nhà hiệu quả. Tập gym là sự kết hợp của nhiều các bài tập khác nhau, đốt cháy mỡ thừa một cách an toàn và nhanh chóng. Tập gym cần một khoảng thời gian nhất định cho các mục tiêu giảm cân. Vì vậy, đây là một cách giảm cân hiệu quả nhưng cần sự kiên trì và cố gắng của người giảm cân.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người tập gym thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp hơn 30% so với những người không tập gym.
Nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cũng cho thấy, việc tập gym thường xuyên có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Tập gym tại nhà giúp giảm cân hiệu quả.
Tập gym tại nhà giúp giảm cân hiệu quả.

22. Cách giảm cân tại nhà với yoga

Các bài tập yoga có tác dụng giảm cân chậm nhưng lại mang đến cho cơ thể sự dẻo dai, săn chắc và thư thái. Các bạn có thể áp dụng các bài tập yoga giảm cân tại nhà an toàn mà lại hiệu quả.
Tuy vậy, tập yoga là một trong các cách giảm cân tại nhà an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.
Theo nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), những người tập yoga thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp hơn 25% so với những người không tập yoga.

Tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả.
Tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả.

23. Cách giảm cân tại nhà với bài tập Aerobic

Tập Aerobic là một trong các cách giảm cân tại nhà được nhiều người lựa chọn.
Tập Aerobic là một hình thức tập luyện sử dụng các nhóm cơ lớn của cơ thể để vận động nhịp nhàng, liên tục trong một thời gian dài. Các bài tập Aerobic thường bao gồm các động tác như chạy bộ, nhảy dây, đạp xe, bơi lội,…
Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), những người tập Aerobic thường xuyên có nguy cơ béo phì thấp hơn 30% so với những người không tập Aerobic.

Tập Aerobic tại nhà giúp giảm cân hiệu quả, sức khỏe tốt.
Tập Aerobic tại nhà giúp giảm cân hiệu quả, sức khỏe tốt.

24. Cách giảm cân tại nhà với bài tập Cardio

Bài tập Cardio là bài tập dành riêng cho tim, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và đốt cháy calo. Các bài tập Cardio thường bao gồm các động tác như chạy bộ, đi bộ nhanh, nhảy dây, nhảy Zumba, khiêu vũ, đạp xe, bơi lội,…

Một nghiên cứu của Đại học Oxford (Anh) cũng cho thấy, việc tập Cardio thường xuyên có thể giúp giảm cân hiệu quả. Nghiên cứu này cho thấy, những người tập Cardio trong 150 phút mỗi tuần có thể giảm cân nhiều hơn những người không tập Cardio.

Các bài tập Cardio giúp đốt cháy calo và mỡ thừa.
Các bài tập Cardio giúp đốt cháy calo và mỡ thừa.

Có nhiều người muốn giảm 5kg cách giảm cân tại nhà, nhiều người áp dụng là tập luyện điên cuồng kết hợp với nhịn ăn. Cách này có thể giúp giảm cân nhanh chóng, nhưng lại cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.
Khi tập luyện quá sức, cơ thể sẽ bị mệt mỏi, suy nhược, dễ bị chấn thương. Ngược lại, khi nhịn ăn, cơ thể sẽ bị thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến suy giảm sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.
Giảm cân là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự kiên trì. Để giảm cân hiệu quả và an toàn, bạn nên áp dụng chế độ ăn khoa học, tập thể dục thể thao thường xuyên.

Trên đây là những cách giảm cân tại nhà hiệu quả nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học. Bạn có thể tham khảo thêm thực đơn giảm cân 7 ngày trong tuần để đạt hiệu quả nhanh chóng.

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân, hãy tham khảo các dịch vụ của Unity Fitness. Với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Unity Fitness sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Đánh giá
Chia sẻ bài viết: